TIN TỨC

Triển lãm mỹ thuật Thủ đô 2018

05 Tháng Mười 2018

   Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 49 giới thiệu kết quả hoạt động của giới Mỹ thuật Thủ đô trong năm 2018. Đây cũng là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô.

   Triển lãm mỹ thuật Thủ đô năm 2018, trưng bày 250 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, được hội đồng nghệ thuật xét tuyển từ 500 tác phẩm của 250 tác giả với nhiều đề tài phong phú: phong cảnh, chân dung, lãnh tụ, hoa, lễ hội dân gian, sinh hoạt tín ngưỡng, bảo vệ môi trường, chiến đấu bảo vệ Thủ đô… Các tác phẩm được thể hiện trên các chất liệu rất đa dạng: sơn mài, sơn dầu, acrylic, chất liệu tổng hợp; trong đó có nhiều bức tranh lụa được tạo hình công phu.  

   Đây là hoạt động nghề nghiệp được giới Mỹ thuật Thủ đô mong đợi nhất trong năm. Đặc biệt, triển lãm có tới 1/3 là tác phẩm của các họa sĩ trẻ, sinh viên mới ra trường từ các trường Đại học Mỹ thuật; là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả hoạt động của mỹ thuật Thủ đô trong năm 2018. Đồng thời thông qua nhưng hoạt động của triển lãm,  Ban tổ chức mong muốn nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác mỹ thuật Thủ đô trong thời gian tới. 

   Triển lãm diễn ra từ ngày 5/10 – 14/10 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

 

     

 

     

 

     

 

     

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa