TIN TỨC

Lễ hội Trung thu 2018

17 Tháng Chín 2018

   “Lễ hội Trung thu 2018” là hoạt động định kỳ hàng năm, nhằm gìn giữ, bảo tồn nét văn hóa truyền thống; tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. “Lễ hội Trung thu 2018” diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 24/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

   Điểm nổi bật của lễ hội là triển lãm “Trung thu xanh – Trăng mát lành”, các tác phẩm trong triển lãm mượn chất liệu dân gian truyền thống như tre, nứa, giấy màu… đưa các bạn thiếu nhi đến gần với thiên nhiên, giúp các em thêm trân trọng, quý thiên nhiên yêu cuộc sống. Khu trung tâm của triển lãm trưng bày các tiểu cảnh cây đa, chú Cuội, chị Hằng; vườn cổ tích. Đây cũng là điểm dừng chân của những ai quan tâm tới nghệ thuật làm đèn giấy dân gian với vật liệu được chuẩn bị kĩ càng, sẵn sàng chia sẻ cách thức làm đèn ông sao của các nghệ sĩ. Triển lãm “Trung thu xanh – Trăng mát lành” trưng bày 200 mặt nạ, quạt, 150 tranh màu sắc rực rỡ với chủ đề Trung thu và thế giới tuổi thơ của thiếu nhi khu vực Hà Nội.

   Tại khu vực phương đình là tổ hợp trưng bày cây đa với chú Cuội, chị Hằng và 16 đèn lồng rực rỡ có kích thước 110cm được treo trên cao. Các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, rồng rắn lên mây, kép co… chắc chắn sẽ thu hút đông đảo em thiếu nhi tham gia.

   Khu hội chợ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ thiếu nhi và gia đình như thời trang, đồ chơi, sách, ẩm thực…

   Lễ khai mạc vào 19h30 ngày 22/9 và chương trình “Chú Cuội chơi trăng” được truyền hình trực tiếp trên STV. Tối 23/9, Trung tâm kết hợp cùng một số đơn vị trao 51 phần quà cho 51 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giao lưu tiếng hát đồng dao, chương trình nghệ thuật “Vui đón trăng”, bày cỗ trông trăng, chương trình “Đêm hội trăng rằm” có sự tham gia của các em thiếu nhi và các nghệ sĩ sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội.

   “Lễ hội Trung thu 2018” diễn ra nhiều chương trình biểu diễn và giao lưu văn hóa nghệ thuật khác. Tại đây, các em được đón nhận một Tết Trung thu trang trọng, vui tươi với đêm trăng rằm lung linh, huyền ảo trong không khí mùa thu ấm áp.

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa