TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020

30 Tháng Mười Một 2020

     Từ ngày 01/12 - 10/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020.

     Đây là Triển lãm diễn ra định kỳ 5 năm 1 lần nhằm khẳng định quy mô, tầm vóc, ý nghĩa tổng kết trong quá trình 5 năm hoạt động, sáng tạo của giới Mỹ thuật Việt Nam. Từ 3571 tác phẩm của 1382 tác giả ở 58 tỉnh/thành phố, Hội đồng nghệ thuật Triển lãm đã tuyển chọn 497 tác phẩm của 483 tác giả để trưng bày Triển lãm, trong đó có 29 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng gồm: 06 giải nhì, 11 giải ba và 12 giải khuyến khích.

     Các tác phẩm tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 phản ánh trung thực diện mạo hoạt động sáng tác và sự phát triển của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Các tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo trong ngôn ngữ, kỹ thuật thể hiện, có tính thẩm mỹ cao và tạo được ấn tượng thị giác mới; phản ánh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, mang hơi thở của cuộc sống đương đại về hoạt động Mỹ thuật.

     Bên cạnh đó một số loại hình nghệ thuật đã có những bứt phá trong ngôn ngữ sáng tạo và nghệ thuật in ấn như Nghệ thuật tranh đồ họa, Điêu khắc cũng đã hướng đến nhiều hơn những giá trị thẩm mỹ, phục vụ đời sống xã hội; Nghệ thuật đương đại đang tìm hướng khai mở những sáng tạo mới; Hội họa cũng tiếp tục tìm ra cái mới…

     Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 là sự kiện mỹ thuật để đông đảo người yêu nghệ thuật trong nước và bạn bè quốc tế tiếp cận, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật mới, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức. Bên cạnh đó, các tác phẩm trưng bày trong Triển lãm lần này còn cho người xem thấy được sự trăn trở của các nghệ sĩ trước sáng tạo nghệ thuật và sự tiếp nối giữa các thế hệ nghệ sĩ, giữa truyền thống và hiện đại để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của Mỹ thuật Việt Nam trong những năm tiếp theo.

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa