TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Festival Mỹ thuật trẻ 2020

29 Tháng Bảy 2020

     Festival Mỹ thuật trẻ 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm giới thiệu những sáng tác mới, những gương mặt mới của nghệ sĩ trẻ có độ tuổi từ 18 - 35 tuổi.

     Sau 6 tháng phát động (từ tháng 2/2020), BTC đã nhận được 365 tác phẩm của 197 tác giả ở 36 tỉnh, thành phố gửi đến tham dự. Trong đó, có 281 tác phẩm hội họa, 42 tác phẩm đồ họa, 38 điêu khắc, 3 tác phẩm sắp đặt và 1 tác phẩm video art. Hội đồng nghệ thuật của Festival đã tuyển chọn được 91 tác phẩm của 74 tác giả để trưng bày tại triển lãm, trong đó 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

     Tại Lễ khai mạc chiều ngày 28/7, Ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: các tác phẩm tại triển lãm lần này có sự phong phú về ý tưởng sáng tạo, đa dạng trong hình thức biểu hiện, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, phản ánh những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Đó là những vấn đề về môi trường sống, việc làm, đời sống tinh thần, văn hóa của thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu...

     Festival là dịp công bố những sáng tác mới của nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Các tác phẩm tham gia Festival Mỹ thuật trẻ 2020 không chỉ diễn tả trung thực diện mạo sáng tác, số lượng tác phẩm bằng nhiều hình thức biểu hiện nghệ thuật mà còn thể hiện cách nhìn riêng về đời sống đương đại, xu thế phát triển và quan điểm sáng tác của nghệ sĩ trẻ hiện nay.

      Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 28/7 đến hết ngày 5/8/2020.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Festival 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa