TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Nhìn lại những dấu ấn tại Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam, 2018”

27 Tháng Mười Một 2018

   Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam, 2018” đã chính thức khai mạc vào tối ngày 23/11/2018 - Ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Hãy cùng nhìn lại những dấu ấn khó quên với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam.

   Một chương trình nghệ thuật đặc sắc, gồm nhiều tiết mục là di sản phi vật thể được UNESCO công nhận: cồng chiêng Tây Nguyên, Hát Xoan, Quan họ, ca trù, múa cung đình Huế… đã mở màn cho chuỗi hoạt động của Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam, 2018”.

      

     

   Hơn 300 em thiếu nhi là học sinh các trường tiểu học và các câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội đã cùng nhau vẽ về di sản văn hóa của Việt Nam. Các em muốn vẽ nên một bức tranh di sản tươi đẹp, thể hiện trách nhiệm của các công dân nhỏ tuổi với việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của đất nước. 100 bức tranh xuất sắc nhất đã được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm.

     

 

   Tuổi trẻ với Di sản văn hóa Việt Nam là chương trình giao lưu ý nghĩa giữa sinh viên các trường Đại học, cao đẳng và các tỉnh, thành phố về tham dự Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”. Qua hoạt động ý nghĩa này sinh viên được tìm hiểu và bổ sung kiến thức về di sản văn hóa Việt Nam, hiểu hơn về giá trị, tiềm năng của di sản trong phát triển du lịch, kinh tế… Quan trọng hơn là nâng cao ý thức và nhận thức của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị quý giá của di sản văn hóa dân tộc.

      

     

   Các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố vể tham dự Triển lãm cũng đã có buổi giao lưu, biểu diễn tại tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm với chương trình nghệ thuật mang tên “Sắc màu di sản văn hóa Việt Nam” giới thiệu nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Chương trình đã nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt thành của nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế. 

     

 

   Trong khuôn khổ Triển lãm, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các đại biểu về tham dự vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ chủ tịch. 

     

 

   Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam, 2018” đã bế mạc vào tối ngày 25/11/2018. Ban Tổ chức đã trao 49 giấy khen và 37 giấy chứng nhận cho 15 tỉnh, thành phố và các đơn vị đã có những đóng góp tích cực cho thành công của Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam, 2018”.

     

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa