TIN TỨC

Ngày Hội Vẽ Tranh “Thiếu Nhi Với Di Sản Thiên Nhiên Việt Nam”

22 Tháng Mười Một 2017

     Nhằm hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 tại Hà Nội 2017, sáng ngày 21/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra ngày hội vẽ tranh “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên Việt Nam” với sự tham gia của 16 Câu lạc bộ Mỹ thuật của các trường trên địa bàn Thủ đô. Bằng thông điệp của các thế hệ cha, ông, lời giới thiệu về di sản thiên nhiên của các địa phương tham gia Tuần Văn hóa, các em tìm hiểu, cảm nhận và cùng thực hiện hóa thông điệp vào tranh vẽ khổ lớn (1,6m x 2,5m), mỗi bức tranh là một di sản thiên nhiên của Việt Nam được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Những bức tranh hoàn thiện đã được trưng bày trực tiếp tại Tuần Văn hóa Du lịch di sản xanh.

     Cả một thế giới rực rỡ màu sắc hiện lên trước mắt các em, các bậc phụ huynh cảm thấy hào hứng khi các con được thể hiện năng khiếu, đam mê nghệ thuật giúp các em nuôi dưỡng, phát triển ước mơ tương lai.

     

Các em cùng nhau tham gia vẽ tranh về di sản thiên nhiên Việt Nam

     Ông Nguyễn Phan khuê, Tổng Biên tập báo Nhi đồng nói: “Đất nước Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp trải dài từ Bắc vào Nam, nhưng hiện nay những thắng cảnh đẹp có khi bị xâm phạm, trước những tình hình đó thì việc tuyên truyền cho thế hệ trẻ những mầm non tương lai hiểu biết và yêu mến về những di sản thiên nhiên cần được giữ gìn và bảo vệ. Qua đó việc tổ chức những hoạt động như này là rất cần thiết giúp cho các em thêm yêu quê hương đất nước Việt Nam”.

     Mẹ của em Nguyễn Mai Uyên lớp - 5D Trường tiểu học Thăng Long chia sẻ: “Đến với ngày hội vẽ tranh các con tiếp cận với phương pháp làm việc nhóm, được thao tác vẽ trên khung tranh khổ lớn mà thường thì các con chỉ được vẽ trên khổ giấy nhỏ. Việc thao tác vẽ trên khổ giấy lớn giúp các con biết phân chia bố cục hợp lý, khoa học và được vẽ với chủ đề “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên” giúp các con nhận thức được trách nhiệm của bản thân với di sản thiên nhiên của đất nước mình. Mong rằng sẽ có nhiều sân chơi như thế này để các con có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân”.

     Em Hà Vy - Trường tiểu học Dịch Vọng B hào hứng nói: “Đến với ngày hội em và các bạn vẽ về Hồ Gươm, em muốn gửi gắm  thông điệp đến mọi người và các bạn hãy tôn trọng và giữ gìn những di tích lịch sử”.

    Đây thực sự là hoạt động hữu ích trong việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam không chỉ đối với các em thiếu nhi mà còn cả cộng đồng.

     

BTC trao quà cho 16 CLB Mỹ Thuật của các trường tham gia vẽ tranh về di sản thiên nhiên Việt Nam

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa