Giới thiệu

Xác lập kỷ lục 50 món ăn từ trứng

25 Tháng Sáu 2023

     Trong khuôn khổ của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023, sáng ngày 24/6 Lễ hội trứng lần thứ II (Eggs Festival) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), là sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu bếp và công chúng.

 

 

     Tham gia trình diễn tại Lễ hội Trứng lần thứ hai là 3 đầu bếp tài năng, đặc biệt là sự hiện diện của đầu bếp nối tiếng từ Indonesia, Roy Lesmana.

     Người tham dự thực sự thích thú khi tận mắt xem 3 đầu bếp trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội:

     Món “Trứng cay Indonesia” của Chef Roy Lesmana, Celebrity Chef của Indonesia, là nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Resto Warunk emak monthok , Steak Joe- ragan Resto.

     Món “Trứng non cuộn lá lốt chả tôm chấm sốt là thơm Tây Bắc” của Chef Kim Ngọc Lan, chủ sở hữu Nhà hàng Tây Âu Beef Kim Ngọc Lan

     Món “Trứng khói Hồng Trà” của Chef Nguyễn Văn Hùng, Khách sạn Marriot.

 

 

    Trong Lễ hội Trứng lần thứ II, Ban tổ chức thực hiện “Xác lập Kỷ lục 50 món ăn sáng tạo từ Trứng” với sự tham gia của 40 đầu bếp và những người yêu ẩm thực từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

 

     50 món từ Trứng của Việt Nam và thế giới được trưng bày khiến người xem thỏa sức chiêm ngưỡng để thấy được từ một nguyên liệu thông dụng của mỗi gia đình với sự sáng tạo của các đầu bếp sẽ trở thành những món ăn không những ngon lành mà còn đẹp như các tác phẩm nghệ thuật.

 

 

     Một nét đặc biệt của Lễ hội Trứng lần thứ hai này là sự xuất hiện của các bạn nhỏ và gia đình tới tham dự Lễ hội và hưởng ứng chương trình “Trao Trứng nhận yêu thương”. Gần 100 bạn nhỏ đã mang những quả Trứng từ nhà mình tới tham dự chương trình và trao cho các bạn nhỏ kém may mắn của trường khuyết tật Bình Minh.

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa