Hoạt động đối ngoại

Triển lãm Campuchia - Vương quốc văn hóa

07 Tháng Mười Một 2017

Nhân kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (1967 - 2017), trong khuôn khổ chương trình hợp tác Văn hóa - Nghệ thuật giai đoạn (2012 - 2017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017. Đây là dịp để người dân Việt Nam hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người Campuchia đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017 diễn ra với những nội dung phong phú, hấp dẫn. Trong đó, Triển lãm: Campuchia - Vương quốc Văn hóa diễn ra tại Trung  tâm Triển lãm VHNT Việt Nam từ ngày 8-11/11/2017 là một trong những hoạt động chính của Tuần văn hóa. Triển lãm giới thiệu sự đa dạng của văn hóa Campuchia qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và sự ấm áp của người dân Campuchia đến nhân dân Việt Nam. Những nét đặc trưng văn hóa này đã làm cho Campuchia trở nên nổi tiếng trên thế giới như một “Vương quốc Văn hóa”, có thể kể đến: đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kok, điệu múa Khơ-me…, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và rất nhiều Di sản Văn hóa Quốc gia nổi tiếng khác.

    

Bên cạnh đó, triển lãm giới thiệu một số hiện vật văn hóa, nghệ thuật như: trang phục truyền thống, diều Khơ-me (diều đối xứng, diều mặt khỉ, diều hình khuôn mặt); các nhạc cụ (trống, các loại sáo,…); các bức họa cổ kính và hiện đại minh họa những thành tựu của bốn Thủ phủ: Phnôm Pênh, Siep Reap, Battambang, và Sihanoukville - Một Thành phố Thủ đô với tiềm năng kinh tế lớn, đồng thời cũng là một điểm đến Du lịch Văn hóa hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới.

    

 

Một số hình ảnh khai mạc Triển lãm Campuchia tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam:

    

    

    

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa