TIN TỨC

Khai mạc triển lãm “Sắc màu văn hóa Việt Nam” tại Pháp

20 Tháng Mười Một 2023

      Mới đây, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện triển lãm Sắc màu văn hóa Việt Nam với chuyên đề Tranh lụa và sản phẩm thủ công truyển thống của Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973- 2023), 10 năm quan hệ đối tác chiến lực Việt Nam - Pháp (2013-2023).

      Triển lãm chọn lọc và trưng bày 40 bức tranh của các họa sĩ đương đại và gần 100 bức ảnh về di sản và các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam.

      Với 40 bức tranh lụa của các họa sĩ đương đại Việt Nam như món quà khắc ghi thêm một lần nữa mối quan hệ giao hòa lâu bền giữa hai nền nghệ thuật, thể hiện sự chuyển biến tươi mới của hội họa tranh lụa trong 10 năm gần đây. Đó là sự đa dạng, phong phú về cách tiếp cận, về quan niệm thẩm mỹ của tranh lụa, trong đó nhiều điểm nổi bật khẳng định biên độ rộng mở hơn rất nhiều của tạo hình tranh lụa thông qua chủ đề, qua sử dụng chất liệu mới, cách diễn đạt tạo hình mới.

      Không chỉ có vậy, triển lãm trưng bày 100 bức ảnh giới thiệu về di sản văn hóa Việt Nam và các sản phẩm thủ công truyền thống như gốm, mây tre, sơn mài, đậu bạc, lụa, thổ cẩm, áo dài trang phục dân tộc và sản phẩm lụa, thổ cẩm, đèn lồng Hội An, hoa sen giấy Huế… tạo nên không gian Việt Nam thu nhỏ, giản dị nhưng đầy hấp dẫn.

Một số hình ảnh diễn ra tại triển lãm:

 

      Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa