TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Nhìn lại những dấu ấn của Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”

24 Tháng Mười Một 2020

     Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” đã chính thức khai mạc vào tối ngày 19/11/2020. Hãy cùng nhìn lại những dấu ấn khó quên với các hoạt động ý nghĩa tôn vinh các giá trị di sản văn hoá, thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Việt Nam.

     Không gian trưng bày triển lãm của các tỉnh, thành phố, đơn vị mang đến những sắc màu văn hóa đặc trưng, các di sản văn hóa, thiên nhiên, các danh thắng tiêu biểu của từng địa phương và những điểm đến du lịch du khách yêu thích.

 

     Đêm giao lưu nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam” với các tiết mục trình diễn nghệ thuật dân gian đặc sắc như tái hiện Lễ hội Bến nước của tỉnh Khánh Hòa, hòa tấu Chiêng Knah và múa mời rượu của tỉnh Đắk Lắk, Mừng ngày hội mới của tỉnh Bình Phước, Đờn ca tài tử của tỉnh Kiên Giang, liên khúc then cổ Khảm Hải của tỉnh Bắc Kạn, múa xòe Thái của các Câu lạc bộ nghệ thuật Hà Nội,...

 

     Chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và Lễ phong tặng các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ IX; Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sản phẩm bền vững Làng nghề Việt Nam”; Tọa đàm “Kết nối cộng đồng làng nghề - Bảo tồn văn hóa - Phát triển du lịch - Hội nhập quốc tế”.

 

     Chương trình giao lưu, trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới với sự tham gia của 3 đầu bếp: đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie với kinh nghiệm làm bếp trưởng tại nhà hàng Jardin Des Sens Saigon, đầu bếp Hàn Quốc Chae Yun Ki - bếp trưởng khách sạn Lotte Hotel Hà Nội, đầu bếp Phạm Minh Đức - bếp trưởng Tiệc, khách sạn Intercontinental Landmark 72. Tại chương trình giao lưu, 3 đầu bếp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề đầu bếp với 500 khách tham dự là các bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, chủ nhà hàng, chuỗi ẩm thực và những người yêu ẩm thực.

 

 

     Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Việt Nam Heritage Fashion Show” là sự đan xen giữa biểu diễn nghệ thuật với trình diễn thời trang giới thiệu các bộ sưu tập áo dài thu đông của Phương Nguyễn Silk; Quốc phục Việt, tranh Đông Hồ, Mẹ con mình của Vlanakids; áo dài dân tộc của NTK Đặng Việt Tùng; đầm dạ hội cho bé gái của NTK Tạ Ngọc Hoàng Lan; trang phục truyền thống của các nước ASEAN,... dưới sự biểu diễn các siêu mẫu nhí.

 

     Chương trình giao lưu sinh viên “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam” của các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội với các tỉnh, thành phố về tham dự Triển lãm. Qua hoạt động ý nghĩa này sinh viên được tìm hiểu và bổ sung kiến thức về các giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên và danh thắng độc đáo, ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận. Từ đó nâng cao ý thức và nhận thức của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

 

     Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động, Ban Tổ chức Triển lãm đã tổ chức cho các đoàn tham gia Triển lãm lần này tham quan và dâng hương tưởng niệm Phù Đổng Thiên Vương Thánh Gióng tại khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Sóc, Sóc Sơn, Hà Nội.

 

     Sau 5 ngày diễn ra với nhiều họat động phong phú, hấp dẫn và ý nghĩa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” đã bế mạc tối ngày 23/11/2020. Để ghi nhận những đóng góp vào thành công chung của Triển lãm đối với các đơn vị, cá nhân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã Quyết định tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 01 cá nhân; Ban Tổ chức Triển lãm tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 04 cá nhân, Giấy chứng nhận cho 6 tập thể và 22 cá nhân.

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa