TIN TỨC

Khai mạc "Ngày hội Thế giới tuổi thơ - Trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023"

01 Tháng Sáu 2023

     Tối 31/5, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV - Trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em chủ đề “Chung tay giảm tổn hại trẻ em”.

     Sau hơn hai tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 đã nhận được 38.125 bức tranh của 515 đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, các trung tâm mỹ thuật thuộc 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gửi về tham dự cuộc thi. Hội đồng nghệ thuật sơ chọn đã chọn được 1.458 bức tranh vào vòng chung khảo.

 

 

     Hội đồng nghệ thuật chung khảo đã tuyển chọn 401 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc. Trong đó có 03 Giải Nhất, 60 Giải Nhì, 10 Giải Ba và 20 Giải Khuyến khích.

     Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: “Ở triển lãm lần này, Ban tổ chức không giới hạn chủ đề để các em được thỏa sức bày tỏ tình cảm, cách nhìn, cảm nhận về cuộc sống xung quanh bằng những mảng hình, nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa”.

     Bên cạnh đó, Triển lãm tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” do Hội đồng đội Trung ương phối hợp thực hiện là nơi các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

     Đặc biệt, các nội dung trải nghiệm tại Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2023 là các hoạt động giúp các em thiếu nhi học mà chơi, chơi mà học, rèn các kỹ năng trong cuộc sống như: an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn khi tham gia giao thông, hướng cho các em ham đọc sách, yêu sách, tìm hiểu và trải nghiệm các môn thể thao yêu thích, tham gia tập biểu diễn xiếc với những bộ môn xiếc đơn giản, tập làm MC, người mẫu nhí; trải nghiệm làm đồ chơi dân gian giúp các em được tiếp cận, nuôi dưỡng tình yêu đối với những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc...

     Nhân dịp này, Ban tổ chức kết hợp cùng các đơn vị nghệ thuật, mang đến các chương trình nghệ thuật đặc sắc, các cuộc thi sôi động dành cho các em thiếu nhi như: xiếc, múa rối, biểu diễn thời trang, đồng diễn thể dục, thi nhảy, múa, khiêu vũ thể thao, mẫu nhí tài năng... Khu hội chợ và vui chơi trẻ em trưng bày các thiết bị vận động ngoài trời, nhà chơi liên hoàn, nhà phao, nhà bóng; câu cá, bể chơi cát... phục vụ các em đến vui chơi cùng chương trình quà tặng hấp dẫn cho các em đến tham dự ngày hội.

     HLV Park Hang Seo đã có mặt tại lễ khai mạc chương trình Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2023 và có buổi giao lưu với các em thiếu nhi.

     Việc ông Park Hang Seo xuất hiện tại sự kiện này là nhằm truyền cảm hứng, thúc đẩy các em thiếu nhi tại Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

     Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV diễn ra từ ngày 31/5 - 4/6, Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 diễn ra từ 31/5 -10/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội)./.

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa