TIN TỨC

Triển lãm Đất nước và con người Bê-la-rút

20 Tháng Chín 2017

Trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Văn hóa giữa Việt Nam và Bê-la-rút giai đoạn 2017 - 2019, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bê-la-rút. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Bê-la-rút và Đại sứ quán Bê-la-rút tại Việt Nam tổ chức Những ngày Văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam 2017. Cùng với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại Hà Nội và Lào Cai, triển lãm tranh: “Đất nước và con người Bê-la-rút” được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, từ ngày 24 - 28/5/2017. Đây là một trong những hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa của Những ngày Văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam năm 2017.

Triển lãm “Đất nước và con người Bê-la-rút” trưng bày 21 bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ Yasiuk Vasili - thành viên Hiệp hội nghệ sĩ Bê-la-rút, giáo sư bộ môn Vẽ Viện Hàn lâm Nghệ thuật Bê-la-rút và một số ấn phẩm văn hóa thuộc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bê-la-rút. Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật về phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc cảnh quan thành phố của đất nước Bê-la-rút được họa sĩ vẽ bằng sự sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật mang phong cách hiện đại, độc đáo riêng biệt, đó là kỹ thuật Allia Prima, kỹ thuật này lưu giữ trong mỗi tác phẩm sự nguyên vẹn của cảm xúc trước thiên nhiên, ánh sáng và đất nước con người Bê-la-rút. Mỗi khán giả khi xem các bức tranh thể loại này đều có thể hiểu và cảm nhận theo cảm xúc của riêng mình về con người, thiên nhiên và cuộc sống đa sắc màu của đất nước Bê-la-rút.

Hi vọng, triển lãm tranh “Đất nước và con người Bê-la-rút” sẽ góp phần tăng cường trao đổi văn hóa, du lịch giữa hai đất nước, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bê-la-rút ngày càng phát triển bền vững.

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa