TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Khai mạc Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2020

27 Tháng Sáu 2020

     Tối ngày 26/8/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2020. Đây là hoạt đông định kỳ được tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc…

     Tới dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Bà Trịnh Thị Thủy,Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, các cơ quan ban nghành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 6 tỉnh, thành phố tham dự Ngày hội.

     Tại lễ khai mạc ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu: “Ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 chính là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”.

     Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 được tổ chức từ ngày 26-28/6/2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" với các hoạt động: Triển lãm Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam, Triển lãm “Màu hạnh phúc”, Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương". Triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”, Ngày hội sức khỏe, các hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn hóa nghệ thuật và trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ.

 

Một số hình ảnh lễ khai mạc Ngày hội

Thứ trưởng Bộ Văn hoa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy gióng trống khai mạc Ngày hội

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc

 

Thứ trưởng Bộ Văn hoa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

 

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

 

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày triển lãm 

 

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày triển lãm 

 

Khách thăm quan khu trưng bày triển lãm

 

Một số hoạt động khác tại Ngày hội

Hội thảo Biến đổi quan hệ gia đình ở nước ta trong bối cảnh hiện nay

 

Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

 

Các em tham dự cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Gia đình em"

 

Ban tổ chức cuộc thi trao giải thưởng cho các em đạt giải

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa