Hoạt động đối ngoại

Lễ hội Phương đông ở Italia

19 Tháng Mười Một 2019

     Lễ hội Phương đông (Festival dell’ Oriente) được tổ chức tại thành phố Carrara, vùng Tuscany, Italia từ ngày 1-12/11/2019. Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa – kinh tế - xã hội Đông – Tây giữa các nước Phương đông tại Italia. Festival diễn ra với nhiều nội dung phong phú: triển lãm, trình diễn nghệ thuật dân tộc của các nước, thi đấu võ thuật, thể thao, hội chợ…Với sự tham dự của gần 20 nước: Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonexia… đặc biệt là Việt Nam với tư cách là khách mời danh dự, không gian và nội dung tham gia lớn nhất, trang trọng nhất trong Lễ hội.

     Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử đoàn tham gia bao gồm các nội dung: Triển lãm, biểu diễn nghệ thuật dân tộc và đương đại, múa rối nước; hàng chục đơn vị,  doanh nghiệp trong nước và tại Italia của Việt Nam tham gia khu vực hội chợ.

     Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam được giao nhiệm vụ tổ chức Triển lãm “Trang phục dân tộc và thủ công mỹ nghệ” và thiết kế, dàn dựng toàn bộ không gian triển lãm và biểu diễn nghệ thuật, khu vực trang trọng nhất, khu vực đầu tiên dẫn vào Lễ hội. Sáng ngày 01/11/2019 Lễ khai mạc Festival diễn ra trọng thể tại đây, quan chức vùng Tuscany, Đại sứ Việt Nam và đông đảo công chúng Italia và người Việt Nam tại Italia đã có mặt trong lễ khai mạc. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italia, Nguyễn Thị Bích Huệ đã khẳng đingj: mối quan hệ hữu nghị hợp tác và hiểu biết giữa Việt Nam và Italia (quốc gia có nền văn hóa lâu đời) đã và đang phát triển ngày càng sâu rộng, đồng thời cũng đánh giá cao sự hiện diện của các đơn vị thuộc ngành văn hóa Việt Nam tại Festival lần này.

     Suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội, khu vực của Việt Nam luôn thu hút rất đông đảo khách thăm quan, thực sự trở thành điểm nhấn với những dấu ấn độc đáo, hấp dẫn của văn hóa Phương đông…Khẳng định sự thành công của Việt Nam trong sự tham gia Lễ hội Phương đông tại Italia năm 2019.

 

 

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa