Hoạt động đối ngoại

Khai mạc Triển lãm ảnh và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Colombia

30 Tháng Tám 2019

   Tối ngày 29/8/2019, tại thủ đô Bogota, Colombia đã khai mạc Triển lãm ảnh và thủ công mỹ nghệ Việt Nam cùng các hoạt động trình diễn và giới thiệu ẩm thực Việt Nam nhân  kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Colombia (1969 - 2019). Tới tham dự Triển lãm có Ngài Felice Snider, cựu Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Colombia, Bà Claudia Zambrano, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam - Colombia, cùng các quan khách đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa và chính quyền thành phố Bogota, Colombia.

   Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam giao Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam thực hiện, Triển lãm giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu thể hiện đặc trưng văn hóa của Việt Nam, tôn vinh sự tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân với mong muốn những sản phẩm này cũng như một câu chuyện văn hóa đưa người dân Colombia đến gần hơn với văn hóa Việt Nam.

   Đó là lụa tơ tằm Vạn Phúc, Hà Đông; lụa Nam Cao, Thái Bình, áo dài được may bằng lụa tơ tằm, họa tiết dát vàng và thêu tay tinh xảo của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam. Các sản phầm mây tre đan phong phú được lựa chọn từ làng nghề Phú Vinh, Hà Nội, các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam được làm bằng chất liệu trên như: đàn T’rưng, k’rông pút, sáo… tranh dân gian Đông Hồ và thổ cẩm của một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam với kỹ thuật dệt, vẽ và thêu hoa văn trên sản phẩm. Triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, những di sản văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh.

   Tại Lễ khai mạc Triển lãm, các nghệ nhân ẩm thực Việt Nam cũng đã giới thiệu những nét tinh tế và hương vị ẩm thực Việt qua các món ăn truyền thống: phở, nem rán, món cuốn, gỏi, chè…và trình diễn kỹ năng cắt tỉa hoa quả. Ngày 30/9, các nghệ nhân sẽ có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn làm món ăn Việt Nam với các đầu bếp của Tập đoàn khách sạn NH Hotel Collection, Colombia.

   Sau khi diễn ra tại thủ đô Bogota, Triển lãm ảnh và thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ diễn ra tại Bảo tàng Guillermo Leon Valencia, thành phố Popayan, Colombia cùng các hoạt động quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực Quốc tế Popayan: tham gia Hội thảo, thuyết trình về văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội đồng thời giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam tới đông đảo khách tham dự Lễ hội.

   Hy vọng Triển lãm và các hoạt động quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam phần nào sẽ giúp cho nhân dân Colombia hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, về văn hóa Việt Nam - những yếu tố đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa