TIN TỨC

Triển lãm “Di sản văn hóa du lịch biển đảo Việt Nam”

03 Tháng Năm 2019

   Với sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Khánh Hòa, Triển lãm “Di sản văn hóa, du lịch Biển đảo Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Tp. Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 14 - 18/6/2019. Đây là một trong những hoạt động văn hóa do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

   Triển lãm “Di sản văn hóa, du lịch Biển đảo Việt Nam” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của biển đảo Việt Nam từ quá khứ tới hiện tại. Đó là: những tư liệu quý giá như: Bản đồ cổ, tư liệu hán nôm; Châu bản Triều Nguyễn về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Là hiện vật cổ, trang phục, lễ hội truyền thống của cư dân biển đảo. Đó là: những hình ảnh về quá trình xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam cũng như việc xây dựng đời sống văn hóa dân cư biển đảo. Triển lãm cũng trưng bày với chủ đề Nét đẹp văn hóa Biển đảo Việt Nam thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, âm nhạc… Trưng bày về Tuổi trẻ với Di sản văn hóa Biển đảo và đặc biệt là sự quan tâm của kiểu bào và bạn bè quốc tế tới di sản văn hóa, du lịch Biển đảo Việt Nam.

   Ngoài khu vực Triển lãm chung, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh/thành phố có biển đảo sẽ có những khu triển lãm riêng biệt, độc đáo về biển đảo của mỗi địa phương.

   Trong thời gian triển lãm mở cửa các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng liên tục được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật từ các vùng miền văn hóa khác nhau trên cả nước, thể hiện sự ủng hộ, hưởng ứng của cả nước với Năm Du lịch Quốc gia Nha Trang - Khánh Hòa 2019, thành phố biển, xứ sở Trầm hương tươi đẹp.

 

       

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa