TIN TỨC

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XXII”

03 Tháng Năm 2019

   22 năm qua, Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” được Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với thiếu nhi.

   Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hằng năm nhằm tạo nên một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè, góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em và Chỉ thị 129/CT-BVHTTDL ngày 22/6/2010 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em tại các cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch.

   Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông vận động xã hội, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

   Năm nay, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức Ngày hội “Thế giới Tuổi thơ lần thứ XXII” và Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019” từ ngày 30/5/2019 đến 01/6/2019 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

   Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XXII” gồm các hoạt động mang tính giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Hội thi tài năng nghệ thuật thiếu nhi “Sơn ca trong thành phố”, Giao lưu vũ điệu nhí...

   Đặc biệt, năm nay còn có Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019”. Tại đây trưng bày những bức tranh đạt giải và tranh đẹp được tuyển chọn từ cuộc thi vẽ tranh của các em thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành trên cả nước. Thông qua Triển lãm Ban Tổ chức mong muốn tất cả các em đến với Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XXII” sẽ phát huy năng khiếu hội họa của mình.

   Xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như: Hội chợ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ thiếu nhi và gia đình: thời trang, quà tặng, đồ chơi, sách, đồ dùng học tập, ẩm thực. Ngoài ra còn có Khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng… hứa hẹn sẽ đem đến cho các em thiếu nhi nhiều điều thú vị, bổ ích.

   Chương trình được tổ chức từ ngày 30/5 - 01/6/2019 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

 

      

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa