TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Ngày hội Gia đình năm 2018

27 Tháng Sáu 2018

   Ngày hội Gia đình Việt Nam 2018 là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt trong thời kỳ hội nhập. Ngày hội năm nay diễn ta từ ngày 22/6 – 24/6 gồm nhiều hoạt động trưng bày triển lãm gia đình, hội thảo, hội thi, giao lưu văn hóa nghệ thuật.

 

     

   Tại đêm khai mạc 22/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy thay mặt Ban Tổ chức đánh trống khai mạc Ngày hội Gia đình 2018 mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa xuyên suốt ngày hội.

 

     

   Gia đình – Điểm tựa yêu thương là chủ đề xuyên suốt của Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay, các nội dung của Ngày hội khai thác nhiều khía cạnh khác nhau của đời sống gia đình, làm nổi bật lên những giá trị cốt lõi, để mỗi người đều nhận thấy rằng gia đình là điều quan trọng nhất, là điểm tựa yêu thương trong suốt cuộc đời.

   

     

   Trong khuôn khổ Ngày hội có 6 triển lãm, trưng bày giới thiệu trong dịp này. Đó là triển lãm “Mẹ - Con, Thơ - Nhạc và Cuộc đời” là không gian được người xem quan tâm nhất, thể hiện nhiều câu chuyện nhân văn, đức hy sinh, sự vất vả của mỗi người dành cho con và sự báo hiếu, chăm sóc của con cái đối với cha mẹ.

 

                   

     

   Ngày hội còn có các khu trưng bày như “Sản phẩm tinh hoa gia tộc nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam”, “Gia đình với văn hóa đọc”.

 

     

     

   Điểm nhấn của chương trình là Liên hoan văn nghệ “Niềm vui gia đình” với sự tham gia của 9 đơn vị thuộc Công đoàn khối Di sản – Văn hóa cơ sở, Bộ VHTT&DL với mục đích ca ngợi tình yêu con người, tình yêu đất nước, phản ánh những vấn đề về gia đình Việt Nam trong việc thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa…được dàn dựng công phu, dưới các hình thức nghệ thuật như ca, múa, nhạc, hoạt cảnh, tiểu phẩm… Hoạt cảnh “Tổ ấm gia đình” do Công đoàn Trung tâm Triển lãm đã vinh dự đạt giải A.

 

     

   Trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội còn rất nhiều hoạt động như dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc”, Đại hội Gia đình trẻ và tư vấn khám sức khỏe; Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu; Hội thi cắm hoa nghệ thuật.

   Kết thúc Ngày hội Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho 9 đơn vị và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa