Hoạt động đối ngoại

Tuần văn hóa Việt Nam tại Belarus

21 Tháng Sáu 2018

   Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ Khai mạc triển lãm với chủ đề “Trang phục và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam” trong khuôn khổ “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Belarus năm 2018” từ ngày 13 - 15/6/2018.

   Đến dự lễ khai mạc có ông Lê Ánh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Belarus, phía bạn có bà Driga Irina - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Belarus, ông Yatsko Alexander - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Belarus cùng với đại diện Đài truyền hình Việt Nam thường trú tại Belarus, truyền hình, báo chí Trung ương và địa phương của Belarus.

   Triển lãm là bức tranh khái quát về một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thể hiện tâm hồn và nhân sinh quan của con người Việt Nam với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam vốn có truyền thống quý báu từ lâu đời. Các tác phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam có nét riêng rất độc đáo, luôn gắn với tên các làng nghề. Ở đó, không chỉ là nơi lưu giữ truyền thống, bản sắc văn hóa mà còn là nơi hội tụ các nghệ nhân, nghệ sĩ tài năng, khéo tạo ra những tác phẩm thủ công mỹ nghệ ấn tượng, mà còn bảo lưu những tinh hoa của nghề và kỹ thuật thủ công truyền từ đời này sang đời khác, được các thế hệ nghệ nhân chung đúc lưu giữ, sáng tạo. Mỗi sản phẩm có bản sắc riêng nhưng ẩn chứa nhiều cảm xúc, khát vọng và giá trị văn hóa Việt.

   Không gian triển lãm giúp người xem thêm hiểu và yêu nét đẹp của con người và đời sống Việt Nam trên mọi miền đất nước, đó là tình yêu lao động, ý chí vươn lên, tinh thần lạc quan. Triển lãm như lời chào, lời mời quý khán giả và bạn bè quốc tế đến với đất nước của những giá trị văn hóa ngàn năm văn hiến, có truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang và người dân giàu lòng nhân hậu và mến khách.

 

     

 

     

 

     

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa