Giao lưu văn hóa nghệ thuật

Những ngày Văn hóa Uzbekistan tại Việt Nam

20 Tháng Tư 2018

   Nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Uzbekistan, từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 4 năm 2018 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Uzbekistan phối hợp tổ chức Những ngày Văn hóa Uzbekistan tại Hà Nội và Thanh Hóa gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Uzbekistan ngày nay”.

   Triển lãm “Uzbekistan ngày nay” bao gồm triển lãm ảnh với chủ đề “Hình ảnh Uzbekistan: lịch sử và hiện đại” và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Uzbekistan.Với gần 50 bức ảnh, triển lãm đã cho người xem thấy những hình ảnh đẹp và thống nhất của đất nước Uzbekistan. Triển lãm thể hiện sự đa dạng của thiên nhiên, lịch sử lâu đời, phong tục và văn hóa truyền thống, chân dung những nhân vật mà tổ tiên của họ đã tạo dựng được những kiệt tác của kiến trúc cổ xưa và cùng làm cho mảnh đất Uzbekistan trở nên trù phú… Không gian triển lãm cũng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gồm: các sản phẩm khắc gỗ, sơn mài, thêu, dệt may, trang phục dân tộc và phụ kiện.

   Cũng trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Uzbekistan tại Việt Nam, các nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật Uzbekistan biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa, nhạc dân tộc, dân ca, nghệ thuật truyền thống của Uzbekistan. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội và thành phố Thanh Hóa tại Nhà hát Lam Sơn.

 

Ông Kukonbaev Umidjon - Thứ trưởng  Bộ Văn hóa Uzbekistan phát biểu khai mạc

 

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam và ÔngKukonbaev Umidjon - Thứ trưởng  

Bộ Văn hóa Uzbekistan tặng hoa các nghệ sỹ

 

  

Tiết mục thể hiện sự hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước

 

Các nghệ sĩ Uzbekistan với tiết mục dân ca

 

Vẻ xinh đẹp của các cô gái Uzbekistan

 

Đồ thủ công mỹ nghệ Uzbekistan thu hút khách thăm quan

 

Khách thăm quan triển lãm Uzbekistan ngày nay

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa