TIN TỨC

Hoạt động kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

12 Tháng Tư 2018

   Nhân kỷ niêm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), từ ngày 12/4 - 13/4/2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức “Hội thảo chính sách, giải pháp tín dụng phát triển đào tạo nghề - tạo việc làm và giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật” tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

     

   Tham dự Hội thảo có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam; ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội; đại diện một số đơn vị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện một số tổ chức quốc tế có hoạt động hỗ trợ người khuyết tật…

   Hội thảo trình bày các báo cáo công tác đào tạo nghề tạo việc làm đối với người khuyết tật và các kinh nghiệm đào tạo nghề tạo việc làm đối với nguời khuyết tật. Mục tiêu của Hội thảo là cùng nhau thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của các bên trong hoạt động giải quyết việc làm cho lao động khuyết tật để từ đó đưa ra những khuyến nghị về cơ chế, chính sách việc làm đối với người khuyết tật. Vấn đề hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận nguồn vốn vay cũng là nội dung quan trọng trong Hội thảo.

   Trong khuôn khổ Hội thảo còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật với nhiều ngành nghề khác nhau như làm đồ mĩ nghệ, công nghệ thông tin, may mặc, vẽ tranh, thiết kế đồ họa… Thông qua các gian hàng với những tiêu chí cụ thể, sẽ giúp người khuyết tật dễ dàng, tiếp cận tìm kiếm công việc phù hợp và định hướng cho tương lai. 

     

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa