TRIỂN LÃM - HỘI CHỢ

Tưng bừng khai mạc Hội Xuân 2018

02 Tháng Hai 2018

     Sau màn trống hội rộn rã, Hội Xuân 2018 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam vào tối nay 2/2/2018.

     

Màn trống Hội chào mừng khai mạc Hội Xuân 

     Trong không gian ngập tràn sắc Xuân của hoa, của câu đối Tết và các gian hàng nhà lá nơi các nghệ nhân đang thao tác nghề truyền thống, hòa trong dòng người đông đảo tham dự Hội Xuân 2018. Chị Vũ Hoài Linh chia sẻ: Đến với Hội xuân tôi thấy không gian trưng bày đẹp, phong phú và đa dạng tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền. Ngoài ra, có nhiều mặt hàng thiết thực với nhu cầu người tiêu dùng. Tôi nghĩ đây là nơi đáng để tham quan mua sắm, vui chơi, tận hưởng không khí Tết.

     Ông Nguyễn An Ninh hào hứng nói: Tôi rất ấn tượng với không gian trưng bày tại Hội Xuân. Đặc biệt là khu Thư pháp tái hiện lại không khí của Tết Việt không những giúp cho lứa tuổi của chúng tôi ôn lại những kỷ niệm cũ. Mà còn giúp các bạn trẻ, các cháu nhỏ biết đến Tết cổ truyền của dân tộc không thể thiếu những câu đối đỏ, những Ông Đồ miệt mài viết tặng chữ những ngày đầu Xuân.

     Không gian Triển lãm với những hình ảnh đẹp về di sản đất nước, văn hóa Tết Việt kết hợp với trưng bày các tác phẩm đèn tre nghệ thuật cũng thu hút sự quan tâm của khách thăm quan và những gian hàng nông sản sạch, các sản phẩm phục vụ Tết cũng đã trở thành điểm mua sắm thú vị mà khách thăm quan không thể không ghé thăm.

     

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT & DL đọc diễn văn khai mạc và gióng trống khai mạc Hội Xuân

 

Các cháu nhỏ say mê bên gian hàng nặn tò he

 

Triển lãm “Du Xuân qua những miền di sản”

 

Khung cảnh Hội chợ

 

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa