TIN TỨC

Tuần Văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên

27 Tháng Mười 2017

“Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh -  nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội năm 2017 là hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Việt Nam, đặc biệt Di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng, là thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với di sản thiên nhiên của đất nước.

Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phối hợp thực hiện của 15 tỉnh thành và Tổng cục Du lịch, Hội Di sản văn hóa Việt Nam. “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh -  nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 tại Hà Nội năm 2017 diễn ra từ ngày 21 -23/11/2017 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

   

Với các hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm “Ấn tượng Di sản thiên nhiên Việt Nam”  các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật của các Sở, các tỉnh tham gia và học sinh sinh viên các trường đại học với chủ đề “Tuổi trẻ và di sản văn hóa”, các chương trình lưu diễn tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm – Hà Nội) và các khu vực ngoại thành nơi thu hút đông đảo sự quan tâm của nhân dân. Ngoài ra, chương trình ngày hội vẽ tranh “Thiếu nhi với Di sản thiên nhiên Việt Nam” được tổ chức dành cho thiếu nhi và không gian “Ẩm thực thuần việt” mang đậm hương sắc Việt Nam.

   

Cùng với triển lãm “Ấn tượng Di sản thiên nhiên Việt Nam” khách tham quan còn được tham quan các khu trưng bày triển lãm của các tỉnh thành phố; không gian Di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận, không gian Di sản thiên nhiên các Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam, không gian di sản thiên nhiên Vườn Di sản ASEAN, không gian di sản thiên nhiên TP.Hà Nội, không gian di sản thiên nhiên tỉnh Thanh Hóa, không gian di sản thiên nhiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, không gian di sản thiên nhiên tỉnh Sơn La, Nam Định, Phú Yên. Qua đó cho thấy một bức tranh tổng quát đa dạng của di sản thiên nhiên Việt Nam.

ĐỐI TÁC
Trung tâm Công nghệ thông tin Báo Văn hóa Mạng thông tin văn hóa